Chi Tiết Thủ Tục Vay Tín Chấp Bao Gồm Những Gì Cập Nhật 2023 ?

Một hồ sơ thủ tục đăng ký vay tín chấp phổ biến 2023 bao gồm Giấy đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng mà bạn lựa chọn Bảo sao CCCD/CMND và hộ khẩu thường trú Bảo sao hợp đồng lao động ở nơi làm việc hiện tại Bản sao chứng minh thu nhập khác nếu có

Chi Tiết Thủ Tục Vay Tín Chấp Bao Gồm Những Gì Cập Nhật 2023 ?

Vay tín chấp được xem là giải pháp tài chính nhiều ưu đãi và siêu nhanh gọn dành cho bất cứ ai có nhu cầu. Tuy nhiên thủ tục vay tín chấp được xem là mối quan tâm hàng đầu bởi đây được xem là điều tiên quyết giúp các tổ chức tài chính hiện nay hỗ trợ vay vốn. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục vay tín chấp cho mọi người cùng tham khảo.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp hay còn gọi là gói vay tiền không cần tài sản bảo đảm. Tổ chức tài chính sẽ dựa chủ yếu vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng để kiểm duyệt và quyết định hỗ trợ tài chính.

Hạn mức vay tín chấp thường nhỏ trong thời hạn vay ngắn nên sẽ phù hợp với mục đích vay tiêu dùng cá nhân, vay xây/sửa nhà hoặc mua đồ nội thất, điện lạnh, du lịch….

Tuỳ vào mỗi ngân hàng sẽ áp dụng các hạn mức vay khác nhau, tối đa 15 lần lương. Thời hạn vay linh hoạt, dao động từ 12 – 60 tháng với mức lãi suất vay được tính trên dư nợ giảm dần.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký vay một số gói vay tín chấp phổ biến

Mỗi gói vay tín chấp sẽ có hồ sơ thủ tục vay tín chấp khác nhau. Sau đây sẽ là thủ tục vay vốn của một số gói vay tín chấp cụ thể như sau:

Gói vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp là gói vay phổ biến hàng đầu hiện nay. Khách hàng khi đăng ký vay phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục vay tín chấp như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng mà bạn lựa chọn.
 • Bảo sao CCCD/CMND và hộ khẩu thường trú.
 • Bảo sao hợp đồng lao động ở nơi làm việc hiện tại.
 • Có giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Bản sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc phiếu xác nhận lương theo mẫu của ngân hàng.
 • Bản sao chứng minh thu nhập khác nếu có.

Vay thấu chi tín chấp

Vay thấu chi là gói vay mà khách hàng được cho phép sử dụng vượt quá số tiền có trong tài khoản hiện tại. Để được hỗ trợ vay thấu chi tín chấp thì khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Bản sao CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực.
 • Mẫu đăng ký sử dụng gói vay theo mẫu của ngân hàng mà bạn đăng ký vay.
 • Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi cùng bản cam kết trả nợ theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy tờ minh chứng thu nhập tối thiểu và kế hoạch sử dụng vốn và trả nợ hợp lý.

Gói vay tín chấp theo bảng lương

Vay tín chấp theo bảng lương cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn đặc biệt là nhân viên đi làm hưởng lương theo quy định của nhà nước. Sau đây sẽ là những giấy tờ thủ tục đăng ký vay mà khách hàng cần chuẩn bị:

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu chính chủ còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Minh chứng công việc như hợp đồng lao động/quyết định nâng bậc lương hoặc là xác nhận biên chế.
 • Bản sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

Vay vốn tín chấp theo hoá đơn điện/nước

Nếu bạn sở hữu hoá đơn điện/nước thì cũng có thể đăng ký vay tín chấp với một số giấy tờ thủ tục vay vốn như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của đơn vị tín dụng mà bạn có nhu cầu vay.
 • Bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu chính chủ còn hiệu lực.
 • Bản sao sổ hộ khẩu và cả bản gốc để kiểm tra đối chiếu.
 • Hoá đơn tiền điện/nước/Internet trong 3 tháng gần nhất.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực tối thiểu 1 năm thì sẽ có cơ hội đăng ký gói vay tín chấp. Trước khi đến phòng giao dịch làm thủ tục cấp vốn vay theo hợp đồng bảo hiểm thì khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

 • CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu bản photo nguyên cuốn 16 trang.
 • 2 ảnh 3×4.
 • Bản photo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Biên lai đóng phí bảo hiểm từ 3 – 6 tháng theo từng gói bảo hiểm khác nhau.

Hình thức vay này tương tự gói vay tiền theo bảo hiểm y tế không thế chấp tài sản.

 

So sánh thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng và công ty tài chính

Mỗi địa chỉ hỗ trợ vay vốn sẽ yêu cầu những thủ tục hồ sơ vay tín chấp khác nhau. Sau đây sẽ là bảng so sánh thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng và công ty tài chính mà bất cứ người vay nào cũng cần phải biết:

Ngân hàng Công ty tài chính
Hạn mức Cao hơn, tối đa tới 500 triệu Thấp hơn, tối đa khoảng 100 triệu.
Thời hạn vay Dài hơn, tối đa tới 60 – 72 tháng Ngắn hơn, tối đa chỉ 24 – 36 tháng.
Lãi suất vay Thấp hơn, dao động từ 1.2%/tháng Cao hơn, trung bình từ 1.6 – 2.19%/tháng
Điều kiện vay Khắt khe hơn, yêu cầu thu nhập tối thiểu cao hơn, không hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu Đơn giản hơn, yêu cầu thu nhập thấp hơn, có hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 1 và 2.
Thủ tục vay Phức tạp hơn, cần nhiều giấy tờ và minh chứng hơn. Đơn giản hơn. Nhiều tổ chức tài chính chỉ cần CCCD là đã được hỗ trợ tài chính.

Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục vay tín chấp có tỷ lệ duyệt cao nhất

Trước khi đăng ký vay tín chấp thì khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để tỷ lệ duyệt hồ sơ vay là cao nhất nhé:

 • Người vay phải nắm rõ được tình hình tài chính và khả năng thanh toán của bản thân mình ở mức nào nhằm đảm bảo khoản vay và các chi tiêu trong cuộc sống phải ở mức cân bằng.
 • Xác định rõ số tiền mong muốn vay là bao nhiêu và kế hoạch sử dụng vốn vay cho thật hợp lý.
 • Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ đăng ký vay theo đúng quy định của ngân hàng để đảm bảo thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và tỷ lệ duyệt cao nhất.
 • Nắm rõ các thông tin cũng như điều khoản của gói vay đặc biệt là lãi suất vay tín chấp và các khoản phí có thể phát sinh để không phải chịu các khoản phí phạt không đáng có.
 

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới thủ tục vay tín chấp tại các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay. Bất cứ tổ chức tín dụng nào cũng đều yêu cầu khách hàng cung cấp thủ tục hồ sơ vay vốn. Chính vì vậy trước khi vay, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để quá trình vay vốn được diễn ra nhanh chóng nhất nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Vay tín chấp vietinbank

Vay Tín Chấp Theo Lương Chuyển Khoản Ngân Hàng Vietinbank

Vay Tín Chấp Theo Lương Chuyển Khoản Ngân Hàng Vietinbank

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn hồ sơ thủ tục vay vốn vietinbank theo bảng lương chuyển khoản cập nhật mới nhất 2023 nếu có gì còn khúc mắc quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/07

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp cũng

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp cũng

Tìm hiểu kỹ về điều kiện vay và lãi suất, bởi thông thường điều kiện vay quyết định phần lớn đến lãi suất của gói vay So sánh lãi suất để lựa chọn gói vay tốt nhất: Bạn có thể so sánh thông qua việc tìm hiểu trên website của tổ chức cho vay hoặc so sánh trên các trang khác để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Chi tiết Cách vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank năm 2023

Chi tiết Cách vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank năm 2023

Giới thiệu gói vay theo bảo hiểm nhân thọ Vietinbank điều kiện thủ tục lãi suất đây là sản phẩm vay có nhiều ưu điểm của vietinbank Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ gói vay này như Số tiền vay linh hoạt cũng như không cần chứng mình thu nhập chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết cập nhật mới nhất trong 2023 của sản phẩm vay này nhé

Vay thấu chi vietinbank lãi suất ưu đãi

Vay thấu chi vietinbank lãi suất ưu đãi

Trong năm mới 2023 này Vay thấu chi vietinbank có mức lãi suất là bao nhiêu được hưởng những ưu đãi nào hãy cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây nhé

Chi Tiết Thủ Tục Vay Tín Chấp Bao Gồm Những Gì Cập Nhật 2023 ?

Chi Tiết Thủ Tục Vay Tín Chấp Bao Gồm Những Gì Cập Nhật 2023 ?

Một hồ sơ thủ tục đăng ký vay tín chấp phổ biến 2023 bao gồm Giấy đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng mà bạn lựa chọn Bảo sao CCCD/CMND và hộ khẩu thường trú Bảo sao hợp đồng lao động ở nơi làm việc hiện tại Bản sao chứng minh thu nhập khác nếu có

Vay Tín Chấp Theo Bảng Lương Vietinbank 2023

Vay Tín Chấp Theo Bảng Lương Vietinbank 2023

Hiện nay Khi vay tín chấp qua bảng lương chuyển khoản vietinbank khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn đặc biệt về mặt lãi suất ngoài ra nếu khách hàng từng vay ngân hàng và quá trình trả nợ tốt sẽ được xếp điểm tín dụng cao, khi đó mức lãi suất sẽ được ưu đãi hơn.