Tính Vay Tiền Ngân Hàng 1 Tỷ trong 5, 10, 20 năm lãi suất là bao nhiêu ?

Hiện nay khoảng vay 1 tỷ là 1 khoản vay tương đối nhiều vậy hãy vnvtb tìm hiểu với khoản vay ngân hàng 1 tỷ trong 5 , 10 , 20 năm thì lãi suất vay sẽ là bao nhiêu nhé hình thức nào sẽ phù hợp với khoản vay này Có 2 hình thức vay số tiền là 1 tỷ đó là vay tín chấp và vay thế chấp

Tính Vay Tiền Ngân Hàng 1 Tỷ trong 5, 10, 20 năm lãi suất là bao nhiêu ?

Nhiều người đặt ra câu hỏi nếu vay tiền ngân hàng 1 tỷ trong 5, 10, 20 năm thì lãi suất bao nhiêu? Số tiền lãi có lớn không, cách tính để ra số tiền lãi là như thế nào, vay lâu như vậy có ảnh hưởng gì không…rất rất nhiều câu hỏi đặt khi vay ngân hàng trong một thời gian dài. Và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho khách hàng, để mọi người có không còn lo lắng hay thắc mắc khi vay ngân hàng trong 5,10 và 20 năm tới.

Vay theo hình thức Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay của các ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Việc vay vốn dựa hoàn toàn vào uy tín năng lực của bản thân người vay như căn cứ vào bảng lương, sim điện thoại, bằng xe máy…nhằm phục vụ các nhu cầu cá nhân, nhu cầu chi tiêu hằng ngày của khách hàng.

Hình thức và thủ tục vay vốn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh đáp ứng được điều kiện của từng sản phẩm vay như bảng lương, sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ…là có thể tiến hành vay vốn[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hạn mức vay tín chấp lên đến 500 triệu đồng kỳ hạn từ 6 – 60 tháng tùy vào từng ngân hàng. Có các sản phẩm vay tín chấp như vay tiêu dùng, vay theo sim, vay theo sổ bảo hiểm, vay theo sổ tiết kiệm…

Vay theo hình thức Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay của ngân hàng nhưng phải có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo có thể là sổ đỏ đất, sổ đỏ nhà cửa, oto, máy móc trang thiết bị, dây chuyền sản xuất có giá trị cao…Tuy nhiên, tài sản đảm bảo đó vẫn do người vay sở hữu cho đến khi kỳ hạn vay kết thúc ngươi vay không thể thanh khoản vốn thì ngân hàng sẽ tịch thu tài sản đảm bảo theo như hợp đồng ký kết ban đầu.

Số tiền vay thế chấp có thể lên đến 90% hạn mức của tài sản đảm bảo, có các sản phẩm vay như vay mua bất động sản, vay mua nhà, vay mua ô tô kinh doanh, vay mua ô tô đi lại. Thời hạn vay có thể lên đến 20 năm. Lãi suất từ 10 – 12%/năm sau 1 năm lãi suất ưu đãi.

Vay 1 tỷ trong vòng 5 năm, 10 năm hay 10 năm là gói vay thế chấp hiện nay của nhiều ngân hàng. Như vậy khi người vay 1 tỷ thì phải có tài sản đảm bảo cho ngân hàng có giá trị hơn  tỷ đồng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Vì vay số tiền lớn nên thủ tục vay vốn cũng khá phức tạp, ngoài giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh thu nhập cao có khả năng trả nợ thì người vay phải có thên giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Lãi suất phải trả khi vay 1 tỷ trong  5, 10, 20 năm là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi khác nhau, tùy từng ngân hàng người vay sẽ có những cách thức trả lãi khác nhau. Lãi suất phải trả tùy thuộc vào cách thức tính lãi của ngân hàng, có 2 cách tính lãi phổ biến được nhiều ngân hàng áp dụng như tính lãi theo dư nợ gốc và theo dư nợ giảm dần.

Tính lãi vay 1 tỷ theo dư nợ gốc.

Tính theo dư nợ gốc là người vay vay 5 năm hay 10 năm thì vẫn áp dụng một mức lãi dù người đó có trả tiền nợ gốc hàng tháng.

Cách tính:  Tổng tiền gốc phải trả hằng tháng = Số tiền vay/số tháng vay

Số tiền lãi phải trả hằng tháng = Số tiền vay x % lãi suất vay

Tổng số tiền phải trả hằng tháng = Số tiền lãi trả hằng tháng + Tổng tiền gốc phải trả hằng tháng

Giả định: Người vay vay ngân hàng 1 tỷ trong  5 năm để mua nhà với lãi suất thả nổi là 12%/năm. Như vậy lãi suất 1 tháng là 1%/năm

 • Tổng số tiền gốc phải trả hằng tháng là = 1 tỷ/ 12 tháng =  8.333.333 VNĐ
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng là =  1% x 1 tỷ = 10.000.000 VNĐ
 • Tổng số tiền phải trả mỗi tháng là = 10.000.000 + 8.333.333 = 18.333.333 VNĐ

Như vậy, từ khi vay cho đến hết 5 năm mỗi tháng phải trả 18 triệu 3 , vậy 5 năm ( 60 tháng) thì phải trả là 60 X 18,3 = 109.999.998 VNĐ. Tương tự vậy khách hàng có thể áp dụng với các kỳ hạn từ 5 năm và 20 năm.

Với cách tính theo dư nợ gốc thì người vay sẽ phải chịu gánh nặng tiền lãi cũng như tiền phải trả hằng tháng là rất lớn, cho nên đây là điểm bất lợi khi khách hàng vay vốn với phương thức tính này.

Lãi suất ngân hàng

Tính theo dư nợ giảm dần

Là cách thức tính lãi theo số nợ dư mà người vay còn nợ ngân hàng sau khi đã trả số tiền góp hằng tháng. Số tiền lãi sẽ giảm xuống theo tháng theo số dư nợ còn lại phải trả.

Số tiền lãi phải trả tháng đầu tiên = Số tiền vay X % lãi suất

Số tiền lãi trả tháng thứ 2 là = ( Số tiền nợ gốc – tổng số tiền gốc trả hàng tháng) x% lãi suất

Theo giả định trên thì: Khi vay 1 tỷ với kỳ hạn 10 năm, lãi suất 12%/năm thì người vay sẽ trả lãi như sau

 • Lãi tháng đầu tiên = 1% x 1 tỷ = 10.000.000VNĐ
 • Số tiền dư nợ gốc là = 1.000.000.000 – 10.000.000 = 990.00.000 VNĐ
 • Tiền lãi tháng thứ 2 = 990.000.000 x 1% = 9.900.000 VNĐ
 • Tương tự các tháng còn lại cho đến hết kỳ hạn 10 năm

Theo cách tính này thì ngươi vay có nhiều điểm lợi hơn, gánh nặng lãi suất được giảm bớt. Càng về sau số tiền lãi phải trả sẽ giảm dần xuống cho đến khi hết nợ.

Vay 1 tỷ ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hiện là ngân hàng Nhà nước đứng đầu Việt Nam, về mức độ uy tín và an toàn thì ngân hàng Agribank đứng hàng đầu. Là ngân hàng của Nhà nước nên tiềm lực tài chính của Agribank luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng. Là ngân hàng gắn liền với sự phát triển của đất nước, 30 năm qua đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển nông nghiệp Việt Nam. Cho nên các gói vay thế chấp của Agribank luôn có mức lãi suất ưu đãi.

Agribank có các sản phẩm vay thế chấp sau: Vay thế chấp sổ đỏ, vay mua nhà, vay thế chấp oto cũ, vay hạn mức hộ kinh doanh.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng  Agribank khoảng từ 7,8 – 11,2%/năm tùy vào từng gói vay cụ thể có mức lãi suất khác nhau. Người vay có thể cân nhắc khi chọn các gói vay để phù hợp với nhu cầu vay.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đạt danh hiệu ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp từ 2017 đến nay, Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam, dẫn đầu trong danh sách các ngân hàng doanh nghiệp tỷ USD tại VN và nhiều giải thưởng thế giới như ngân hàng tốt nhất Việt Nam hay top 100 doanh nghiệp quyền lực nhất thế giới… Với nhiều giải thưởng đặt được chứng minh đây là ngân hàng uy tín, chất lượng và tiềm lực tài chính mạnh. Nơi có thể vay vốn với hạn mức lớn.

Một số gói vay thế chấp mà Vietcombank đang có như: Vay mua Ô tô, cho vay mua bất động sản, cho vay kinh doanh…

Lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho các gói vay thế chấp được xem là thấp với khoảng từ 7,5%/năm với tất cả các gói vay và kỳ hạn vay. Tuy nhiên khách hàng khi vay cần xem xét đến số vốn hạn mức vay.

Ngân hàng Vietinbank

Với hơn 30 năm phát triển Vietinbank mở rộng mạng lưới chi nhánh của mình ra cả nước với 1150 chi nhánh, trở thành ngân hàng có hệ thống chi nhánh lớn thứ 2 cả nước.  Với triết lý kinh doanh thành công của khách hàng là thành công của Vietinbank ngân hàng đã hỗ trợ cho vốn cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp phát triển.

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ các sản phẩm vay thế chấp như cho vay chuyên biệt (mua oto, kinh doanh đại lý ô tô) cho vay trung và dài hạn ( vay vốn đầu tư, vốn hợp đồng) vay ngắn hạn (vay vốn lưu động, vay thấu chi)…

Lãi suất cho vay thế chấp ở Vietinbannk thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác với mức từ khoảng 7%/năm.

Ngân hàng VPbank

Là ngân hàng đầu tiên áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho người vay thế chấp với thủ tục giản. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng VPbank đã nằm trong top ngân hàng là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Hiện tại VPbank hiện có rất nhiều gói vay thế chấp: Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay mua xe, vay du học, vay kinh doanh, vay mua nhà…

VPbank hiện là ngân hàng có lãi suất vay thế chấp thấp nhất hiện nay với gói vay mua xe chỉ  từ 6,9%/năm. Với những gói vay thời hạn 25 năm chỉ từ 7,9%/năm.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank với 2 lần được vinh danh là ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam, là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Chứng tỏ đây là ngân hàng có uy tín và có giá trị tài sản rất lớn nên mọi người có thể được hỗ trợ vốn vay cao.

Hiện tại Techcombank có những gói vay thế chấp như vay mua oto, vay kinh doanh siêu tốc, vay cầm cố sổ tiết kiệm, vay xây-mua-sửa nhà.

Lãi suất vay ngân hàng hiện tại cũng rất ưu đãi từ khoảng 8,99%/năm và thời hạn vay lên đến 20 năm. Mọi người có thể cân nhắc để vay các gói phù hợp.

Ngân hàng TPbank

Tuy mới thành lập năm 2008 nhưng Tpbank đã danh được nhiều niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao với các giải thưởng ngân hàng sáng tạo nhất Việt Nam, ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam…

Tpbank có nhiều gói vay tín chấp, mọi người có thể tham khảo:  Vay mua nhà sửa nhà, Vay mua ô tô, vay thấu chi thế chấp, vay khỏi nghiệp, vay ứng sổ tiết kiệm…

Ngân hàng TPbank áp dụng lãi suất ưu đãi 6,8%/năm, đây được xem là ngân hàng có mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng ở Việt Nam đi đầu trong ứng dụng công nghệ trong hệ thống ngân hàng. Đây là ngân hàng hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ nhân tạo trong xây dựng các dịch vụ tài chính ngân hàng đem lại những dịch vụ tiện ích và nhanh chóng.

Với tiềm lực tài chính lớn ngân hàng hiện có nhiều gói vay thế chấp tốt nhất như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh…

BIDV là ngân hàng có mức lãi suất ổn định nhất từ năm 2016 đến nay ngân hàng chỉ áp dụng một mức lãi suất khoảng từ 8%/năm. Với tính ổn định như vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi vay, không lo tăng lãi suất đột ngột.

Ngân hàng MBbank

Ngân hàng quân đội Việt Nam, với cái tên gọi cũng đã nói lên uy tín ngân hàng MBbank. Với đội ngũ chuyên viên ngân hàng tài chính giàu kinh nghiệm giúp khách hàng có những kế hoạch tài chính khả thi trong tương lai cũng như đem lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

MBbank đang áp dụng những gói vay thế chấp sát với nhu cầu thực tế của người tiêu dùng Việt Nam như vay mua nhà ở, vay sửa chữa và mua căn hộ/chung cư, vay mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo…

Lãi suất ngân hàng MB bank cũng hấp dẫn không kém các ngân hàng lớn trên thị trường với lãi suất khoảng từ 8%/năm với hạn mức lên đến 20 năm.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng thương mại quốc tế đang dẫn đầu thị trường về chất lượng, uy tín với quy mô đến 3572 cán bộ nhân viên phục vụ 2 triệu khách hàng ở 163 chi nhánh khắp 27 tỉnh/ thành Việt Nam.

Với  các gói vay như : Vay mua xe, vay mua và sửa nhà… đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Lãi suất ưu đãi hấp dẫn 6,09%/năm với điều kiện thủ tục vay đơn giản.

Ngân hàng ACB

Là một trong những ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, đạt nhiều giải thưởng về công nghệ ngân hàng, bảo mật như giải thưởng về bảo mật an toàn rủi ro tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2016. Hệ thống ngân hàng hơn 1.000 nhân viên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Hiện tại, ngân hàng ACB có nhiều gói vay thế chấp, gói vay kinh doanh có 5 sản phẩm vay còn gói vay mua nhà thì có 3 sản phẩm vay.

Lãi suất vay thế chấp 9,2%/năm cũng khá cao nhưng bù lại số vốn vay lên đến 10 tỷ trong kỳ hạn 15 năm.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng

Để vay 1 tỷ  của các ngân hàng trong kỳ hạn 5 năm, 10 năm hay 20 năm thì người vay phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài định cư ở Việt Nam
 • Nam từ 18 – 60 tuổi, nữ từ 10 – 55 tuổi
 • Không có nợ xấu hay giao dịch tín dụng đen
 • Mục đích vay rõ ràng và chứng minh mục đích vay vốn là hợp pháp
 • Có tài sản đảm bảo hoặc thế chấp theo đúng quy định của pháp luật
 • Chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Sau khi đáp ứng điều kiện vay, ngân hàng tiến hành làm thủ tục vay 1 tỷ cho khách hàng bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng
 • Sổ đỏ, CMND, sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp thuộc sở hữu của người vay
 • Bảng lương/ sao kê tài khoản giao dịch lương ATM/ giấy chứng minh thu nhập chức vụ, vị trí và thâm niên làm việc.
 • Có các loại giấy tờ chứng minh mục đích vay như giấy phép kinh doanh, hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng mua xe…
Làm thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Kinh nghiệm vay thế chấp ngân hàng

Nhiều người vay tiền ngân hàng nhưng không tính toán, lập kế hoạch chi trả các khoản vay một cách hợp lý nên dẫn đến vỡ nợ, phá sản, bán nhà để chi trả nợ ngân hàng cho nên trước khi vay bạn nên đọc những lưu ý dưới đây để nắm bắt các vấn đề một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm vay thế chấp
 • Suy xét, tính toán kỹ số vốn cần vay xem gói vốn ngân hàng nào phù hợp nhất, hay số tiền cần vay là bao nhiêu để cân nhắc số tiền đang có và số tiền cần vay tránh trường hợp vay dư vốn.
 • Cần trao đổi kỹ với chuyên viên tư vấn tài chính để hoạch định kế hoạch chi trả nợ một cách hợp lý và chu toàn nhất không ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi vay.
 • Trước khi ký hợp đồng vay vốn nên đọc kỹ các điều khoản để không phải thắc mắc trong quá trình chi trả và các điều kiện ràng buộc giữa 2 bên.
 • Nên chọn phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần để giảm bớt gánh nặng tiền lãi về sau.
 • Chọn những ngân hàng có mức lãi suất thấp, tuy nhiên tìm hiểu kỹ mức lãi sau khi hết thời gian ưu đãi để tránh việc lãi suất lúc đầu thấp nhưng sau khi vay lại lên quá cao.
 • Nên lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình và bản thân hợp lý.

vay 1 tỷ ngân hàng là số tiền lớn, 5 năm 10 hay 20 năm là khoảng thời gian rất dài bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu vay có thật sự cần thiết không. Gánh nặng tiền lãi và tiền gốc phải trả là rất lớn, nếu thu nhập của khách hàng không cán nổi tiền lãi và tiền gốc trả hàng tháng thì không nên liều vay, như vậy cuộc sống trong những năm còn lại chỉ dùng để trả nợ. Hãy là người vay vốn thông minh, vay có kế hoạch để kế hoạch tài chính thông minh , nếu cần vay các khoảng vay tín chấp nhanh chóng , minh bạch , đừng ngần ngại đăng ký tư vấn , các hỗ trợ viên sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhé !!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Vân với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé

Tìm Hiểu Về Nợ xấu ngân hàng là gì ? Nợ xấu Ngân hàng có Sao không phân tích ?

Tìm Hiểu Về Nợ xấu ngân hàng là gì ? Nợ xấu Ngân hàng có Sao không phân tích ?

Phân tích chi tiết về Nợ xấu ngân hàng là gì ? Đối với những người hoạt động trong ngành hoặc quan tâm đến các vấn đề tài chính thì khái niệm này không còn xa lạ. tuy nhiên nếu bạn lần đầu tìm hiểu về nợ xấu, hãy tham khảo kỹ. Các thông tin được cung cấp dưới đây sẽ giúp chúng ta biết nhiều hơn về nợ xấu ngân hàng cập nhật mới năm 2022

Tính Vay Tiền Ngân Hàng 1 Tỷ trong 5, 10, 20 năm lãi suất là bao nhiêu ?

Tính Vay Tiền Ngân Hàng 1 Tỷ trong 5, 10, 20 năm lãi suất là bao nhiêu ?

Hiện nay khoảng vay 1 tỷ là 1 khoản vay tương đối nhiều vậy hãy vnvtb tìm hiểu với khoản vay ngân hàng 1 tỷ trong 5 , 10 , 20 năm thì lãi suất vay sẽ là bao nhiêu nhé hình thức nào sẽ phù hợp với khoản vay này Có 2 hình thức vay số tiền là 1 tỷ đó là vay tín chấp và vay thế chấp

Hóa đơn điện không chính chủ có vay tiền được không ?

Hóa đơn điện không chính chủ có vay tiền được không ?

Lưu ý quan trọng khi vay tín chấp bằng hóa đơn điện sinh hoạt là địa chỉ nhà ghi trên hóa đơn tiền điện phải trùng khớp với địa chỉ sinh sống hiện tại của gia đình bạn. Trong trường hợp không trùng khớp phải xin xác nhận tạm trú của chính quyền địa phương.

Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Hồng Chi Tiết Cập Nhật 2023

Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Hồng Chi Tiết Cập Nhật 2023

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về gói vay thế chấp bằng sổ hồng. Tuy nhiên nhìn chung thì hình thức vay vốn thế chấp này vẫn có những thông tin chung cơ bản như hạn mức kỳ hạn và lãi suất vay , tổng hợp bảng lãi suất vay Thế Chấp Sổ Hồng của 5 ngân hàng uy tín hiện nay mời quý khách tham khảo

Nợ xấu có vay được không ?

Nợ xấu có vay được không ?

Theo quy định, nếu chồng có lịch sử tín dụng tốt nhưng có nợ xấu, tài sản đảm bảo đứng tên hai vợ chồng, vợ sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp. Khi đó, người chồng cần sang tên cho vợ đứng quyền chủ sở hữu của tài sản thế chấp một cách độc lập là có thể đăng ký vay thế chấp.